Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho lạc rang vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 3, đổ lạc đã xay ra bát và để sang một bên.
Thêm tỏi, ½ quả ớt, rễ mùi vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm dầu ăn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1. Đổ ½ hỗn hợp nguyên liệu trong bình trộn ra bát to đựng tôm, trộn đều cho ngấm và để sang một bên.
Thêm nước mắm, nước tương, sốt me, đường, nước cốt chanh, nước lọc cho vào bình trộn, trộn đều 3 giây/tốc độ 5, đổ hỗn hợp sốt ra bát.
Cho 500 g nước đun sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí. Thêm mì sợi dẹt vào khay varoma, giá đỗ vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và hấp 5 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, cho mì và giá đỗ ra bát lớn, đậy nắp lại để giữ ấm.
Đặt bộ Varoma lại vào vị trí, cho tôm đã ướp vào đĩa Varoma. Lót khay Varoma với giấy nến, cho 2 quả trứng gà đã đánh đều với chút muối lên giấy nến, đậy nắp Varoma lại và hấp 6-8 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi tôm và trứng chín. Thái sợi trứng sau khi chín.
Rưới nước sốt vào bát đựng mì và giá, thêm trứng thái sợi, tôm hấp vào bát, trộn đều cho các nguyên liệu hoàn quyện với sốt. Cho pad Thái ra đĩa, trang trí thêm ½ quả ớt thái sợi, lạc rang, hành lá, rau mùi ta, hành phi, chanh bổ múi cau trước khi thưởng thức.