Nguyên liệu
750 g nước
2 cái lá dứa, buộc thắt nút
10 g hạt sen khô, ngâm nước 8 tiếng
10 g long nhãn khô
20 g táo đỏ
40 g đường phèn
5 g nấm tuyết, ngâm nước 2 tiếng, rửa sạch
10 g nhựa đào, ngâm nước 12 tiếng, rửa sạch
10 g kỷ tử
10 g hạt chia
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
750 g nước
2 cái lá dứa, buộc thắt nút
10 g hạt sen khô, ngâm nước 8 tiếng
10 g long nhãn khô
20 g táo đỏ
40 g đường phèn
5 g nấm tuyết, ngâm nước 2 tiếng, rửa sạch
10 g nhựa đào, ngâm nước 12 tiếng, rửa sạch
10 g kỷ tử
10 g hạt chia
Thực hiện
1
Cho nước, lá dứa, hạt sen, long nhãn, táo đỏ và đường phèn vào bình trôn đun 10 phút/100°C/(/tốc độ x.
2
Thêm nấm tuyết, nhựa đào vào bình trộn, đun thêm 15 phút/100°C/(/tốc độ x.
3
Thêm kỷ tử và hạt chia vào bình trộn, dùng thìa đa năng trộn đều, đậy nắp bình trộn lại để ngâm trong vòng 10 phút.
4
Múc chè ra bát. Thưởng thức khi còn ấm hoặc lạnh tùy thích.