Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi hoặc 30 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng
1000 g nước
30 miếng táo đỏ khô cắt lát
20 quả long nhãn
30 g yến tinh chế, ngâm mềm với 500 g nước lọc khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo nước
10 g hạt chia, ngâm nước 15-20 phút cho nở
5 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng
30 hạt kỷ tử
1 cái lá dứa tươi, cắt khúc
30 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi hoặc 30 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng
1000 g nước
30 miếng táo đỏ khô cắt lát
20 quả long nhãn
30 g yến tinh chế, ngâm mềm với 500 g nước lọc khoảng 2 giờ, vớt ra để ráo nước
10 g hạt chia, ngâm nước 15-20 phút cho nở
5 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng
30 hạt kỷ tử
1 cái lá dứa tươi, cắt khúc
30 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ)
Thực hiện
1
Cho hạt sen, 500 g nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ x.
2
Thêm táo đỏ, long nhãn vào bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/(/tốc độ x.
3
Chia đều yến, táo đỏ, long nhãn, hạt sen, hạt chia, gừng tươi, kỷ tử, lá dứa và đường vào 10 hũ thủy tinh đã tiệt trùng (khoảng 70 ml/hũ), lưu ý chỉ đậy nắp chứ không vặn chặt nắp lọ. Rót nước ninh sen trong bình trộn vào ¾ hũ. Đậy kín nắp, xếp các hũ vào đĩa Varoma. Tráng sạch bình trộn.
4
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1.
5
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, để hũ yến chưng nguội bớt rồi thưởng thức khi còn ấm hoặc bảo quản trong tủ lạnh.