ShareTweetSave

NẤM HẤP TÍA TÔ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 500 g nước, lấy dư 2 thìa canh
 15 g dấm gạo
 25 g đường
 1 thìa cà phê dầu mè
 50 g lá tía tô
 1 cây sả, cắt lát xéo
 30 g dầu ăn
 150 g nấm đùi gà, thái con chì dày 1 cm, rửa sạch
 150 g nấm linh chi trắng, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch
 5 quả táo đỏ
 5 g kỷ tử
 4 trái đậu bắp, rửa sạch
 1 quả ớt sừng, ½ băm nhỏ và ½ cắt xéo
 1 thìa cà phê xì dầu
 1 thìa cà phê gia vị
 20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g nước, lấy dư 2 thìa canh
 15 g dấm gạo
 25 g đường
 1 thìa cà phê dầu mè
 50 g lá tía tô
 1 cây sả, cắt lát xéo
 30 g dầu ăn
 150 g nấm đùi gà, thái con chì dày 1 cm, rửa sạch
 150 g nấm linh chi trắng, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch
 5 quả táo đỏ
 5 g kỷ tử
 4 trái đậu bắp, rửa sạch
 1 quả ớt sừng, ½ băm nhỏ và ½ cắt xéo
 1 thìa cà phê xì dầu
 1 thìa cà phê gia vị
 20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
Thực hiện
1

Cho 2 thìa canh nước lọc, dấm gạo, 5 g đường và dầu mè vào một cái bát, trộn đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Sau đó thêm lá tía tô vào bát, dùng đũa đảo đều và đặt sang một bên để ngâm.

2

Cho dầu ăn và sả vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/(/tốc độ 1.

3

Thêm nấm đùi gà, nấm linh chi, táo đỏ và kỷ tử vào, xào 3 phút/Varoma/(/tốc độ x.

4

Thêm đậu bắp, ớt sừng băm nhỏ, xì dầu, gia vị, 20 g đường và nước cốt dừa vào bình trộn, xào thêm 2 phút/Varoma/(/tốc độ x.

5

Đặt một miếng giấy bạc cỡ lớn lên bề mặt phẳng, xếp ½ lá tía tô lên trên giấy bạc tạo thành một lớp mỏng. Cho tiếp hỗn hợp nấm vừa xào lên rồi phủ thêm một lớp lá tía tô còn lại lên trên cùng, gấp kín gói giấy bạc lại. Tráng sạch bình trộn.

6

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm gói giấy bạc vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma lại, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.

7

Cẩn thận nhấc gói giấy bạc ra khỏi đĩa Varoma, cho nấm hấp tía tô ra đĩa, trang trí thêm ớt cắt lát xéo và thưởng thức nóng.

NẤM HẤP TÍA TÔ

Trả lời