Nguyên liệu
Phần vỏ đậu
400 g đậu trắng, loại đóng hộp (khoảng 2 hộp), rửa sạch, để ráo nước
80 g nước
80 g đường
25 g bột mì
40 g bột gạo
12 g bột nếp
10 g dầu ăn
Phần xôi gấc
150 g ruột gấc
5 g muối
20 g rượu trắng
400 g gạo nếp, ngâm nước 8 tiếng, để ráo nước
750 g nước, để hấp
65 g đường
10 g dầu ăn
Hoàn thiện
5-6 giọt màu gel thực phẩm trắng
½ thìa cà phê bột matcha
Màu bột vàng, để trang trí
½ thìa cà phê nước lọc
Dụng cụ cần thiết
Khăn phủ
Thảm nhào bột
Cây cán bột
Bút vẽ lông
Khuôn in xôi tròn (Ø 15 cm)
Bát lớn
Đĩa lớn
Dao sắc