Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MÌ CÀ RI KIỂU THÁI


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 10 g rau mùi, để trang trí
 30 g dầu dừa
 200 g ớt chuông đỏ và vàng, thái lát mỏng (5 mm), chia đều mỗi loại 100 g
 100 g đậu Hà Lan, thái làm đôi theo chiều dọc
 70 g sốt cà ri đỏ kiểu Thái
 400 g nước cốt dừa
 300 g mì gạo (mì pad thái)
 2 thìa canh vừng
 10 – 20 g nước tương
 10 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Bếp nấu

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
968 kcal
Độ đạm
25 g
Carbs
130 g
Độ béo
38 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 g rau mùi, để trang trí
 30 g dầu dừa
 200 g ớt chuông đỏ và vàng, thái lát mỏng (5 mm), chia đều mỗi loại 100 g
 100 g đậu Hà Lan, thái làm đôi theo chiều dọc
 70 g sốt cà ri đỏ kiểu Thái
 400 g nước cốt dừa
 300 g mì gạo (mì pad thái)
 2 thìa canh vừng
 10 – 20 g nước tương
 10 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Bếp nấu
Thực hiện
1

Cho rau mùi vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 8 rồi đổ ra bát.

2

Cho dầu vào bình trộn, làm nóng 2 phút/Varoma/tốc độ 1.

3

Thêm ớt chuông và xào 3 phút/Varoma/(/tốc độ 1.

4

Thêm đậu Hà Lan và sốt cà ri, nấu 3 phút/Varoma/(/tốc độ 1.

5

Thêm nước cốt dừa, mì tươi và nấu 4 phút/100°C/(/tốc độ 1. Trong khi đó, rang thơm hạt vừng trên chảo cho tới khi vừng chuyển sang màu vàng nâu.

6

Thêm nước tương và nước cốt chanh vào bình trộn, đảo đều mỳ bằng thìa đa năng. Rắc chút vừng và rau mùi đã xắt nhỏ lên trên để trang trí.

MÌ CÀ RI KIỂU THÁI

Binh luận