Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho bơ nhạt vào bình trộn, đun chảy 2 phút/80℃/tốc độ 0.5.
Thêm kẹo mashmallow vào bình trộn, đun chảy 4 phút/80℃/tốc độ 0.5.
Thêm sữa bột vào, đun thêm 2 phút/80℃/tốc độ 1.
Thêm hạnh nhân, việt quất và hạt dẻ cười vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2.
Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra bề mặt phẳng, cho hỗn hợp kẹo nougat vào và gập 4 cạnh của miếng màng bọc thực phẩm lại, tạo thành hình chữ nhật. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để dàn đều kẹo ra các góc và để sang một bên cho kẹo nguội bớt.
Đặt một miếng giấy nến có kích thước đủ để bọc kín kẹo nougat ra bề mặt phẳng. Loại bỏ màng bọc thực phẩm, đặt kẹo nougat lên trên giấy nến, gập giấy nến vào theo hình của khối kẹo. Sau đó để kẹo vào tủ đá trong 2 giờ rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ (bọc màng bọc thực phẩm vào con dao để chống dính khi cắt), theo kích thước mong muốn.
Bọc kín kẹo trong túi và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Nếu muốn kẹo giòn hơn thì tăng gấp đôi lượng hạt trong công thức lên.