Nguyên liệu
200 g tôm nõn đông lạnh, rửa sạch
10 g bột năng hoặc bột đao Hong Kong
½ thìa cà phê gia vị hoặc bột gà
½ thìa cà phê bột tiêu
1 nhúm muối
5 g dầu mè
70 g hẹ, cắt nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Há cảo - Dimsum
Nguyên liệu
200 g tôm nõn đông lạnh, rửa sạch
10 g bột năng hoặc bột đao Hong Kong
½ thìa cà phê gia vị hoặc bột gà
½ thìa cà phê bột tiêu
1 nhúm muối
5 g dầu mè
70 g hẹ, cắt nhỏ
Thực hiện
1
Thấm khô tôm bằng giấy bếp và cân tôm vào một cái bát, cho 5 g bột năng vào bát, trộn đều, để khoảng 10 phút.
2
Cho tôm vào bình trộn, đập 30 giây/(/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
3
Thêm bột gà, tiêu, dầu mè và muối vào bình trộn, đập 30 giây/(/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
4
Thêm 5 g bột năng vào bình trộn, đánh 30 giây/(/tốc độ 3 để hỗn hợp kết dính. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm hẹ vào và trộn thêm 30 giây/(/tốc độ 3.
5
Lấy hỗn hợp trong bình trộn ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát hoặc có thể để vào ngăn đông mềm trong khoảng 15-20 phút trước khi sử dụng.