Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH BÍ ĐAO HẦM, ĐẬU HŨ HẤP NẤM VÀ THỊT HEO HẤP TÀU XÌ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

Thịt heo hấp tàu xì
 250 g thịt nạc vai heo, thái miếng ​​(dày khoảng 0.2 cm)
 1 thìa canh hạt tàu xì
 10 g rượu trắng
 5 g dầu mè
 20 g dầu hào
 10 g ớt sừng đỏ, thái lát
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 50 g hành tây, thái múi cau
 20 g hành lá, cắt khúc
Đậu hũ hấp nấm
 80 g nấm tươi các loại (vd: nấm ngọc châm nâu, nấm bạch tuyết), bỏ gốc và cắt miếng
 30 dầu hào
 300 g đậu hũ trứng (khoảng 1 hộp), thái miếng
Canh bí đao hầm
 20 g gừng tươi, thái lát
 500 g bí đao, gọt vỏ và bỏ hạt, thái miếng ​(dày khoảng 1.5 cm)
 150 g thịt nạc vai heo, thái miếng
 100 g rượu trắng
 800 g nước
 ½-1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 5 g hành lá, thái nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
468.1 kcal
Độ đạm
23.1 g
Carbs
12.6 g
Độ béo
36 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Thịt heo hấp tàu xì
 250 g thịt nạc vai heo, thái miếng ​​(dày khoảng 0.2 cm)
 1 thìa canh hạt tàu xì
 10 g rượu trắng
 5 g dầu mè
 20 g dầu hào
 10 g ớt sừng đỏ, thái lát
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 50 g hành tây, thái múi cau
 20 g hành lá, cắt khúc
Đậu hũ hấp nấm
 80 g nấm tươi các loại (vd: nấm ngọc châm nâu, nấm bạch tuyết), bỏ gốc và cắt miếng
 30 dầu hào
 300 g đậu hũ trứng (khoảng 1 hộp), thái miếng
Canh bí đao hầm
 20 g gừng tươi, thái lát
 500 g bí đao, gọt vỏ và bỏ hạt, thái miếng ​(dày khoảng 1.5 cm)
 150 g thịt nạc vai heo, thái miếng
 100 g rượu trắng
 800 g nước
 ½-1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 5 g hành lá, thái nhỏ
Thực hiện
Thịt heo hấp tàu xì
1

Cho thịt nạc vai heo, hạt tàu xì, rượu trắng, dầu mè, dầu hào, ớt tươi và bột tiêu đen vào bát lớn, trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.

2

Cho hành tây, thịt heo đã ướp và hành lá vào một cái đĩa sứ có thể đặt vừa vào đĩa Varoma và để sang một bên.

Đậu hũ hấp nấm
1

Cho hỗn hợp nấm vào dầu hào vào một cái đĩa có thể đặt vừa vào khay Varoma, trộn đều bằng thìa và xếp đậu hũ trứng lên trên hỗn hợp nấm. Lắp đĩa Varoma lên khay Varoma, đậy nắp lại và đặt sang một bên.

Canh bí đao hầm
1

Cho gừng, bí đao, thịt heo, rượu gạo và nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30-35 phút/Varoma/(/tốc độ x. Nhấc bột Varoma ra, nêm nếm canh bí đao hầm với muối và múc ra bát. Lấy thịt heo hấp tàu xì và đậu hũ hấp nấm ra khỏi Varoma, rắc hành lá thái nhỏ lên trên đậu hũ, thưởng thức nóng.

CANH BÍ ĐAO HẦM, ĐẬU HŨ HẤP NẤM VÀ THỊT HEO HẤP TÀU XÌ

Trả lời