Nguyên liệu
5 g hành khô
30 g tỏi
5 g gừng
15 g dầu ăn
50 g giấm
50 g đường vàng
50 g xí muội ngâm, bỏ hạt, băm nhuyễn
200 g nước lọc
80 g tương xí muội Lee Kum Kee
30 g tương ớt
½ thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
25 g đường trắng
10 g bột năng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 281 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 68 g
- Độ béo
- 1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt Gia VịCollectionBộ Sưu Tập Sốt Gia Vị
Nguyên liệu
5 g hành khô
30 g tỏi
5 g gừng
15 g dầu ăn
50 g giấm
50 g đường vàng
50 g xí muội ngâm, bỏ hạt, băm nhuyễn
200 g nước lọc
80 g tương xí muội Lee Kum Kee
30 g tương ớt
½ thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
25 g đường trắng
10 g bột năng
Thực hiện
1
Cho hành, tỏi, gừng và dầu ăn vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Cho giấm, đường vàng, xí muội, nước, tương xí muội, tương ớt, muối và đường trắng vào bình trộn, đun 7-10 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
3
Thêm bột năng vào bình trộn đun thêm 2 phút/100°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn và đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 4 tuần.
2
Sử dụng sốt xí muội cho các món xào, hấp hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác làm sốt chấm.