Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 176 kcal
- Độ đạm
- 21.3 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 3.4 g
Ướp mực với cần tây, tỏi tây, ớt sừng, muối và bột tiêu, đảo đều và để sang một bên cho ngấm gia vị.
Cho hành khô vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6, sau đó thêm dầu ăn và cà chua, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm hến cùng muối, tiêu, nước mắm, bột gà, xào 2 phút/120°C/tốc độ 2.
Thêm nước, quả sấu, dứa vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, xếp bí ngòi, cà rốt vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma và nấu 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Đổ bát mực cùng các gia vị đã ướp vào khay Varoma. Mở nắp Varoma, đặt khay Varoma lên trên đĩa Varoma, đóng nắp Varoma và hấp 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.
Sau khi nguyên liệu đã chín, cho rau củ, mực hấp ra đĩa và canh ra bát tô, rắc hành lá, rau răm và ớt lên trên. Thưởng thức ngay.
Nếu sử dụng hến tươi, rửa sạch và đãi hến trước khi bắt đầu nấu.