Nguyên liệu
1 thanh vani, tách thanh vani theo chiều dọc, chỉ lấy hạt hoặc 5 g tinh chất vani
300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g sữa đặc
Dụng cụ cần thiết
Hộp kín có thể cấp đông (bằng nhôm hoặc silicon)
Màng bọc thực phẩm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 268 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 27 g
- Độ béo
- 15 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
1 thanh vani, tách thanh vani theo chiều dọc, chỉ lấy hạt hoặc 5 g tinh chất vani
300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g sữa đặc
Dụng cụ cần thiết
Hộp kín có thể cấp đông (bằng nhôm hoặc silicon)
Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1
Lắp phới đánh bông. Cho hạt vani, kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.
2
Thêm sữa đặc vào bát đựng kem tươi, dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện.
3
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Trang trí với các loại hạt xắt nhỏ, vụn dừa hoặc sô cô la chảy.