KEM TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu2 phútbTổng cộng7 phút

Nguyên liệu

 60 g đường, tùy chỉnh theo khẩu vị
 500 g trái cây, cắt thành miếng, để đông lạnh trong một khay riêng (xem Mẹo nhỏ)
 2 thìa cà phê nước cốt chanh (không bắt buộc)
 1 lòng trắng trứng (không bắt buộc) (xem Mẹo nhỏ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
133 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
30 g
Độ béo
0 g


Nguyên liệu
 60 g đường, tùy chỉnh theo khẩu vị
 500 g trái cây, cắt thành miếng, để đông lạnh trong một khay riêng (xem Mẹo nhỏ)
 2 thìa cà phê nước cốt chanh (không bắt buộc)
 1 lòng trắng trứng (không bắt buộc) (xem Mẹo nhỏ)
Thực hiện
1

Cho đường vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10.

2

Cho trái cây vào bình trộn, xay nhuyễn K/2 giây/3 lần. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn.

3

Lắp phới đánh bông, cho thêm nước cốt chanh và lòng trắng trứng, đánh đều 1 phút 30 giây/tốc độ 4. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Trái cây nên để đông lạnh riêng từng loại hoặc để trong nhiều hộp nhỏ. Cắt trái cây thành miếng, trải đều trên một chiếc khay để trong ngăn đá, sau đó sử dụng theo như hướng dẫn trong công thức hoặc cho vào túi đông lạnh để sử dụng sau.

2

Để có độ cứng hoàn hảo, cho hỗn hợp kem trái cây vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi sử dụng.

3

Nếu sử dụng trái cây đông lạnh, nên để ra ngoài ở nhiệt độ phòng 10-15 phút trước khi thực hiện bước 2.

4

Để kết cấu và hương vị nhẹ hơn khi sử dụng lòng trắng trứng, sau bước 2 xay tiếp 30 giây/tốc độ 10.

5

Đối với kem sữa chua: thay lòng trắng trứng bằng 50 g sữa chua không đường sẽ cho vị thanh hơn.

Các tùy chọn khác
1

Thay thế nước cốt chanh với 2 thìa cà phê đường vani tự làm.

2

Sữa lắc nhanh: cho 1-2 thìa canh hỗn hợp kem trái cây và 200 g sữa tươi vào bình trộn và trộn 10 giây/tốc độ 6.

KEM TRÁI CÂY ĐÔNG LẠNH

Trả lời